Ngày nào cũng vậy, mỗi khi màn đêm buông xuống, Yao Qifeng, 10 tuổi, lại luyện tập múa ballet dưới ánh đèn cao áp ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Không có tiền đi học, cô bé tự rèn luyện ở nhà.


Bố con ông Yao cùng nhau luyện tập dưới ánh đèn đường. Ảnh: Huaxi Metropolitan. Bố cô bé, ông Yao Yongzhong, 55 tuổi, tỏ ra xúc động khi chứng kiến những động tác di chuyển của con gái. Người cha này chia sẻ: "Con bé càng đam mê ballet, tôi càng cảm thấy xấu hổ". Các thành viên gia đình ông Yao sống chen chúc trong căn nhà 20 m2 với khoản thu nhập ít ỏi, chỉ khoảng 151 USD một tháng. Với số tiền ấy chỉ đủ tằn tiện chi tiêu trong nhà. Chi phí học múa ballet cho Qifeng là cả một khó khăn. Mặc dù gia đình nghèo nhưng ông Yao vẫn không từ bỏ mong muốn giúp con gái theo đuổi ước mơ của mình.


Cô bé khâu lại đôi giày múa bị rách. Ảnh: Huaxi Metropolitan. Qifeng đam mê múa ballet cách đây ba năm. Cô bé bị ám ảnh từ những lần lén nhìn lớp dạy ballet qua cửa sổ. Từ tò mò đến thích thú, Qifeng không biết ballet đã ngấm vào mình từ lúc nào. Yêu thích ballet nhưng Qifeng không bao giờ dám xin bố mẹ cho đi học bởi học phí cho khóa học này khá đắt. Cô bé tâm sự trên Huaxi Metropolitan: "Cháu thấy ghen tị khi nhìn thấy các bạn múa, mặc váy và học những kỹ thuật từ các giáo viên chuyên nghiệp".


Cả gia đình Qifeng chen chúc trong căn hộ 20 m2. Ảnh: Huaxi Metropolitan. Để giúp con gái thỏa mãn niềm đam mê, ông Yao đã đi mượn đĩa DVD từ một người bạn và mua đĩa dạy múa từ quán hàng rong cho con. Với ông Yao, tivi sẽ là người hướng dẫn tuyệt vời cho cô bé. Một năm sau, ông Yao quyết tâm đưa con tới trung tâm nghệ thuật. Chỉ trong một thời gian ngắn, cô bé đã nhận được chứng chỉ ballet trình độ cao cho trẻ em, điều những người bình thường phải mất ít nhất 3 năm mới đạt được. Thay vì vào học khóa nâng cao, Qifeng lại quyết định học ở nhà theo băng đĩa vì học phí quá đắt. Một lần nữa, ông Yao lại cùng con đêm đêm trải nilon xuống nền đường để luyện múa. "Sân khấu là đèn đường và người qua đường là khán giả, hy vọng con bé sẽ thích", ông Yao nói.

Bình Minh* Link: Cô bé học múa ballet dưới bóng đèn đường

Teen Shock! - Tin Sốc , Hình Sự * Pháp Luật , Chuyện Lạ | Thế Giới Kỳ Thú , Teen Yêu | Tình yêu tuổi teen ,

Buôn chuyện SAO, Hậu Trường Giải Trí , Thế giới Ngôi Sao,Sao 'sốc' - Tin sốt ,
Cute Girl, Girl Xinh, Vip Girl, Hot Girl, Girl Kute

Thế Giới Người Đẹp , Người Đẹp Việt Nam, Người Đẹp Hồng Kông, Trung Quốc ,Siêu mẫu, Người mẫu, Hoa hậu ,Người Đẹp Hàn Quốc

Xu hướng - Tin Tức Thời trang, Clip Hài, Clip Vui, Clip Cười , Tuyển Ox | Tuyển Bx | Tìm Bạn gái | Tìm Bạn Trai

Chủ đề cùng chuyên mục: