Một nghiên cứu mới ở Anh cho thấy, phụ nữ quyến rũ nhất không phải ở tuổi măng tơ mà là khi đã bước qua ngưỡng tam tuần.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 1.500 phụ nữ Anh. Khoảng 40% số phụ nữ được hỏi đều cho biết, vào tuổi 32, họ cảm thấy sung mãn nhất. Theo lý giải của những phụ nữ này, 32 tuổi chính là thời điểm họ hiểu rõ nhất về bản thân nhờ vào kinh nghiệm sống cùng với cuộc sống tình dục tích cực đang có. Đây cũng là thời điểm họ hoàn toàn thoải mái trong sở thích ăn uống.


Ở tuổi ngoài 30, phụ nữ đằm thắm hơn. Ảnh: Corbis.
Sandra Wheatley, một tiến sĩ tâm lý, nhận xét rằng kết quả trên là “rất đáng mừng” vì phụ nữ ngày nay đã biết đặt thành công về cuộc sống và sự nghiệp ngang bằng với niềm hạnh phúc khi họ thấy mình trẻ trung. “Kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ ngày càng quan tâm nhiều hơn tới bản thân. Họ nhận thức rõ ràng mình là ai, mình cần gì chứ không nhất mực hy sinh cho công việc và gia đình. Cảm thấy mình đẹp, tự tin và có vốn sống cũng dày dặn hơn nên khi 32 tuổi, một người phụ nữ đẹp và hoàn thiện nhiều hơn so với khi họ 22 tuổi”, Sandra nhấn mạnh.

Theo Afamily

Chủ đề cùng chuyên mục: